Fantasy MMO Chrono Odyssey ปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์ที่เต็มไปด้วย action

Chrono Odyssey

ตัวอย่างเกมเพลย์เผยเกม MMO Chrono Odyssey สุดแฟนตาซีได้รับการเผยแพร่แล้ว Chrono Odyssey เป็นชื่อที่แม้แต่แฟนเกม MMO ก็ยังจำชื่อไม่ได้ มีการกล่าวถึงสั้นๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ใช้เวลานานกว่าที่ผู้พัฒนา NPIXEL จะคาดคิด

NPIXEL พร้อมที่จะก้าวไปอีกขั้นแล้ว และรูปแบบการเล่นที่น่าประทับใจของ Chrono Odyssey ดูเหมือนจะทิ้งร่องรอยไว้ในความทรงจำของแฟนเกม MMO

Chrono Odyssey ได้รับการประกาศครั้งแรกเมื่อปลายปี 2020 ในฐานะ Unreal Engine 4 open-world Fantasy MMO โปรเจกต์นี้สร้างโดย NPIXEL ผู้พัฒนาเกม Gran Saga เพิ่งได้รับการเผยแพร่ทั่วโลกนอกเกาหลีใต้ในปี 2023

ตัวอย่างที่ประกาศในช่วงต้นนั้นทำให้หลายคนประหลาดใจด้วยรายละเอียดที่น่าทึ่งและบรรยากาศที่มืดมน คิดว่า Black Desert ตรงกับ Final Fantasy 16 น่าเสียดายที่ Chrono Odyssey หายไปช่วงหนึ่ง ทำให้ผู้เล่น MMO ที่สนใจสงสัยว่าสถานะของมันคืออะไร

NPIXEL กลับมาแล้วและพร้อมที่จะแสดงให้เห็นว่า Chrono Odyssey หน้าตาเป็นอย่างไรในปี 2023 และตอนนี้อัปเกรดเป็น Unreal Engine 5 แล้ว บัญชี Twitter ของ Chrono Odyssey มีชีวิตชีวาขึ้นเมื่อต้นเดือนเมษายน มีการแชร์ภาพแนวคิดที่หลากหลายและสัญญาว่าเกมเพลย์จะเปิดเผยตัวอย่างที่จะเริ่มในเดือนพฤษภาคม

ตัวอย่างนั้นพร้อมใช้งานแล้วและอาจคุ้มค่ากับการรอคอย ตัวอย่างความยาว 4 นาทีผสมผสานระหว่างภาพยนตร์ในเครื่องยนต์ การสำรวจ และการต่อสู้ที่เข้มข้น

รายละเอียดสำคัญที่ควรค่าแก่การเรียกร้องความสนใจ ได้แก่ โลกที่เปิดกว้างของ Chrono Odyssey  NPIXEL อธิบายว่า “เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา” ด้วยสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ที่นำเสนอในแต่ละฤดูกาล นอกจากนี้ยังมีการแสดงการต่อสู้แอคชั่นที่รวดเร็วของ Chrono Odyssey

ก่อนหน้านี้มีการประกาศงานที่แตกต่างกัน 18 งาน หลายงานแสดงอยู่ในตัวอย่าง นักธนูที่ว่องไว นักดาบหุ้มเกราะ และผู้ใช้เวทมนตร์ที่สวมชุดคลุมน่าจะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความหลากหลายในการต่อสู้ของ Chrono Odyssey

ฟีเจอร์หลักอีกประการที่ต้องจดจำคือการต่อสู้แบบผู้เล่นหลายคนของ Chrono Odyssey แม้ว่าจะมีการแสดงการต่อสู้เดี่ยวมากมาย แต่ก็มีการต่อสู้ที่มีปาร์ตี้ขนาดเล็กและกลุ่มใหญ่

ปาร์ตี้มีผู้เล่นสี่คนที่แตกต่างกันต่อสู้กับสัตว์ร้ายและมังกรพ่นไฟ การต่อสู้ที่ใหญ่ขึ้นประกอบด้วยผู้เล่นหลายสิบคนที่ต้องต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตว่างเปล่ามีปีกขนาดใหญ่