Todd Howard ปกป้องตัวเลือก 30 FPS สำหรับ Starfield

Starfield

เกมออนไลน์ Starfield ได้ไปร่วมงาน Summer Game Fest หลายคนรู้สึกวิตกเกี่ยวกับทางเลือกของ Bethesda ในการล็อคเกมไว้ที่ 30 FPS ทำให้ Todd Howard สร้างความมั่นใจให้กับแฟนๆ ว่าเกมนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเกมเมื่อเปิดตัว

ตั้งแต่การเล่นเกมและความก้าวหน้า ไปจนถึงการปรับแต่งและความเที่ยงตรงของภาพ Starfield คือสุดยอดของ Sandbox ทุกตัวของ Bethesda ที่เปิดตัวตั้งแต่ Oblivion ดาวเคราะห์ของ Starfield จะผสมผสานขั้นตอนการสร้างเข้ากับองค์ประกอบที่ทำด้วยมือ

หวังว่าพวกมันจะมอบประสบการณ์ที่ทั้งกว้างใหญ่และเต็มไปด้วยลักษณะเฉพาะ อย่างไรก็ตาม เพื่อสำรวจความมหัศจรรย์ของอวกาศใน Starfield ผู้เล่น Xbox จะต้องยอมรับขีดจำกัด 30 FPS

เนื่องจากคอนโซลรุ่นใหม่หลายรุ่นมักมาพร้อมกับโหมดประสิทธิภาพ แฟนหลายคนรู้สึกผิดหวังที่พบว่า Starfield ไม่ตามเทรนด์ แม้ว่า Dannie Carlone ผู้พัฒนาเกม God of War จะปกป้องการล็อค 30 FPS ของ Starfield แต่ก็ไม่ได้หยุดชุมชนจากการมองว่ามันเป็นจุดตำหนิในสนามการขายที่เป็นตัวเอก Starfield ให้ข้อมูลเชิงลึก

ในการให้สัมภาษณ์กับ Kinda Funny Games เมื่อเร็วๆ นี้ Todd Howard ได้เปิดเผยรายละเอียดใหม่ๆ มากมายเกี่ยวกับ Starfield เช่น ตัวเลือกการเข้าถึง สถานีวิทยุในเกม และวิธีต่างๆ ในการสำรวจดาวเคราะห์ของ เกมออนไลน์ Starfield ฮาวเวิร์ดยังมีโอกาสชี้แจงจุดยืนของ Bethesda เกี่ยวกับการล็อค 30 FPS

สำหรับ Xbox Series X/S เขาตอบว่าทีมงานไม่เคยพิจารณาที่จะตัดฟีเจอร์ต่างๆ เพื่อประโยชน์ของโหมดประสิทธิภาพ Starfield ได้รับการออกแบบมาให้เป็นประสบการณ์ที่สอดคล้องกันนำเสนอด้วยภาพ และในที่สุด Bethesda ก็เลือกที่จะให้ความสำคัญกับความเสถียรมากกว่าประสิทธิภาพ

Todd Howard กล่าวต่อไปว่ามีเทคนิคในการทำให้ 30 FPS รู้สึกดีขึ้นเมื่ออยู่ในมือของผู้เล่น เช่น โมชั่นเบลอ ความเร็วของเกมที่รีเฟรช หรือแม้แต่ปฏิกิริยาต่ออินพุตของคอนโทรลเลอร์ แม้ว่าความแตกต่างระหว่าง 30 FPS และ 60 FPS จะสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน

บางคนอาจโต้แย้งว่าการมีประสบการณ์ภาพที่เสถียรและสมบูรณ์ใน Starfield นั้นคุ้มค่ากับการเสียสละ ผู้เล่นพีซีต้องการ SSD เพื่อเล่น Starfield แม้ว่าจะไม่เหมือนผู้เล่นคอนโซล แต่จะไม่ถูกขัดขวางโดยข้อจำกัดของอัตราเฟรมใดๆ

Starfield จะมาถึง Xbox Game Pass ตั้งแต่วันแรก ทำให้แฟนบนแพลตฟอร์มใดแพลตฟอร์มหนึ่งสามารถเพลิดเพลินกับเกม Bethesda Game Studios แบบผู้เล่นคนเดียวรายใหญ่เกมแรกตั้งแต่ Fallout 4 ในปี 2015